• Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng

Theo Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường dự kiến tổng thời gian làm việc của Quốc hội ở kỳ họp thứ 7 là 26 ngày. Khai mạc ngày 20/5, dự kiến bế mạc chiều 27/6.

• 9 ý kiến góp ý vào Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi)

Sáng 14/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).

• Toàn văn thông cáo kỳ họp bất thường lần thứ 7 Quốc hội khóa XV

Tại kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội miễn nhiệm chức Chủ tịch Quốc hội và cho thôi nhiệm vụ ĐBQH khóa XV với ông Vương Đình Huệ, bãi nhiệm ĐBQH với ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang.

• Phân công ông Trần Thanh Mẫn điều hành hoạt động Quốc hội

(Dân trí) - Sau khi Quốc hội miễn nhiệm chức Chủ tịch Quốc hội của ông Vương Đình Huệ, ông Trần Thanh Mẫn được phân công điều hành hoạt động Quốc hội và Ủy ban TVQH cho đến khi bầu Chủ tịch Quốc hội mới.

• Bí thư Bắc Giang Dương Văn Thái bị bãi nhiệm đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Ông Dương Văn Thái, Bí thư Bắc Giang, bị bãi nhiệm đại biểu Quốc hội tại kỳ họp bất thường lần thứ 7. Việc này diễn ra chỉ một ngày sau khi Ủy ban TVQH đồng ý với đề nghị khởi tố, bắt giam ông Thái.

• Miễn nhiệm chức Chủ tịch Quốc hội của ông Vương Đình Huệ

(Dân trí) - Ông Vương Đình Huệ thôi chức Chủ tịch Quốc hội và thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV, theo quyết định được Quốc hội đưa ra sau khi bỏ phiếu kín tại kỳ họp bất thường lần thứ 7.

• Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc, đối thoại trực tiếp và tiếp xúc cử tri chuyên đề với cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Chiều ngày 26/4, Thường trực Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp và tiếp xúc cử tri chuyên đề với cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Dự và chủ trì buổi tiếp xúc có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Sùng A Lềnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại biểu Quốc hội tỉnh. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo một số ban xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

• Định hình rõ hơn chính sách hỗ trợ

Mới đây, Đoàn giám sát của Quốc hội Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến năm 2023 đã tiến hành Phiên họp thứ hai. Đây là một chuyên đề giám được cử tri rất quan tâm, bởi liên quan trực tiếp đến “nơi an cư” của người lao động, người có thu nhập thấp. Cùng với đó, từ hoạt động giám sát có đánh giá, điều chỉnh, bổ sung nhằm hoàn thiện chính sách pháp luật, định hình rõ hơn chính sách hỗ trợ và thực thi về vấn đề này được tốt hơn.

• Kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

Lo ngại khi sức mua giảm, người dân thắt chặt chi tiêu, thị trường vàng, bất động sản biến động mạnh, tỷ giá tăng nóng… trong những tháng đầu năm, các đại biểu tham dự phiên họp toàn thể lần thứ 14 của Ủy ban Kinh tế đề nghị, cần kiên định mục tiêu đề ra cho năm 2024, có những giải pháp quyết liệt hơn nữa, tránh tác động đến nền kinh tế, điều hành đồng bộ và hài hòa giữa chính sách tài khóa, tiền tệ…

• PGS.TS- ĐBQH BÙI HOÀI SƠN: SỰ NHẤT QUÁN, SÁNG TẠO TRONG CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO VIỆT NAM NHÌN TỪ HIỆP ĐỊNH GENEVA

Cho rằng Hiệp định Geneva 1954 là một mốc son lịch sử, thành quả của nền ngoại giao Cách mạng Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh, thể hiện rõ nét bản lĩnh, bản sắc ngoại giao Việt Nam, PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội cho rằng, việc kế thừa, phát triển những giá trị từ quá trình đàm phán, ký kết và thực thi Hiệp định này trong công tác đối ngoại của đất nước những năm qua đã thể hiện sự nhất quán, sáng tạo trong chính sách ngoại giao Việt Nam.